Bài 1 : SEO Web là gì ? Vì sao doanh nghiệp cần làm SEO

1/ SEO  Web là gì ?

SEO (Search Engine Optimization)  : là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Mục đích:  Đưa sản phẩm, dịch vụ và giới thiệu thương hiệu.. của doanh nghiệp đến khách hàng một cách nhanh nhất thông qua các công cụ tìm kiếm để bán được nhiều hàng.

 

Tóm lại : Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng họ sẽ lên google họ search : ” từ khóa sản phẩm” Doanh nghiệp bạn muốn bán được hàng thì phải làm SEO để có thể tiếp cận người dùng 1 cách nhanh nhất.

2/ Vậy cụ thể công việc của SEO web là làm gì ?  

–  Tối ưu hóa website và xây dựng các liên kết đến trang để các google chọn lựa trang web phù hợp nhất ( lêp top đầu)  phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

–  Ngoài việc tối ưu đáp ứng thuất toán của google, điều quan trong nhất là bạn tối ưu cả người dùng. Vì google hoạt động sẽ hướng đến việc đáp ứng người dùng, do đó bạn có đáp ứng thuật toán google mà không đáp ứng được người dùng thì chắc bạn làm SEO web sẽ không hiêu quả.

 

Muốn bán được hàng – bạn phải làm SEO

2/ Lợi ích của Doanh Nghiệp khi triển khai SEO

– Xuất hiện đúng thời điểm khách hàng có nhu cầu

– Traffic (truy cập) miễn phí : bạn sẽ có lượng khách truy cập vào webstie miễn phí mà không phải trả phí như google adwords.

– Tăng độ tin tưởng và nhận thức về thương hiệu : Khách hàng search tìm hiểu về thương hiệu để tìm hiểu về công ty, thử hình dung khách hàng search không ra thông tin gì về công ty bạn trong thời buổi internet như hiện này, khi đó chắc chắn niềm tim về sản phẩm, Brand công ty bạn sẽ giảm nghiêm trọng.

 

 

– Giải quyết vấn đề khủng hoảng thương hiệu:  SEO sẽ đẩy các kết quả nói xấu không tốt về doanh nghiệp của bạn xuống phía kết quả tìm kiếm

– Không phải trả tiền cho việc marketing sai đối tượng : Điều này khá rõ ràng, đa số khách hàng có nhu cầu mới chủ động lên google tìm kiếm, khác với bạn tiếp cận khách hàng trên Facebook hoặc quảng cáo hiển thị chỉ ở dạng tiềm năng.

– Gặt hái kết quả lâu dài sau khi kết thúc chiến dịch: Làm SEO tuy vất vả nhưng một khi bạn đã Ontop thì sẽ rất khó  bị tụt hàng nếu bạn làm SEO sạch- >>  đồng nghĩa với việc sẽ bán được hàng lâu dài mà không phải tốn chi phí Marketing.

093 830 7010