Các loại traffic trong SEO, cách tăng Organic traffic hiệu quả nhất

Trong SEO, việc tăng lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) là mục tiêu quan trọng. Để đạt được điều này, chúng ta cần hiểu về các loại traffic trong SEO và cách tăng organic traffic. Trên thực tế, organic traffic là nguồn lưu lượng chất lượng cao và quan trọng cho trang web. Trong bài viết này, hãy cùng với DGM ASIA khám phá các loại traffic trong SEO, cách tăng Organic traffic thông qua các chiến lược hiệu quả.

Menu

Traffic là gì?

Khái niệm Traffic là gì?

Traffic (lưu lượng truy cập) là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực marketing và công nghệ thông tin để chỉ lượng người dùng hoặc lượt truy cập đến một trang web, ứng dụng, hoặc nội dung trực tuyến khác. Nó thường được sử dụng để đo lường mức độ phổ biến và quan tâm của một trang web hoặc ứng dụng dựa trên số lượng người dùng hoặc lượt truy cập mà nó thu hút.

Cách kiểm tra traffic

Có một số cách kiểm tra traffic của một trang web hoặc ứng dụng. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến:

Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích website miễn phí từ Google. Nó cung cấp thông tin chi tiết về lượng truy cập, nguồn gốc lưu lượng, thời gian ở lại và nhiều thông tin khác về người dùng.

Sử dụng các công cụ SEO

Các công cụ SEO như SEMrush, Ahrefs hay Moz cung cấp thông tin về lượng traffic của một trang web cũng như nguồn gốc và từ khóa mà nó đang xếp hạng.

Sử dụng dịch vụ đo lường lưu lượng truy cập

Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ đo lường traffic như SimilarWeb hoặc Alexa. Các dịch vụ này cung cấp thông tin về traffic, bao gồm lượng truy cập hàng tháng, số lượng trang xem, thời gian trung bình trên trang, và nhiều hơn nữa.

Tìm hiểu thêm: Tại sao các doanh nghiệp cần biết rõ ngành nào cần SEO, khi nào nên làm SEO?

Các loại traffic trong SEO, cách tăng Organic traffic

Organic Traffic (Traffic tự nhiên)

Khi độc giả tìm kiếm một từ khóa trên Google sau đó Click vào website của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm thì đó chính là Organic Traffic

Organic Traffic là lượng truy cập đến trang web từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo. Người dùng nhập các từ khóa liên quan vào công cụ tìm kiếm và truy cập vào trang web từ kết quả xuất hiện. Cách tăng Organic traffic cụ thể như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách tăng Organic Traffic

 • Nghiên cứu và sử dụng từ khóa phù hợp trong nội dung để tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 • Tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn và hữu ích để thu hút người dùng và tăng khả năng chia sẻ và liên kết tự nhiên.
 • Xây dựng liên kết từ các trang web khác về trang web của bạn để tăng độ tin cậy và sự tương tác với các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm: Guest post là gì, cách xây dựng Guest Post chi tiết, hiệu quả

Referral Traffic

Referral Traffic có thể đến từ email marketing, liên kết từ các website đối tác, các blog, diễn đàn

Referral Traffic là lượng truy cập đến trang web từ các nguồn giới thiệu khác như website đối tác, blog, diễn đàn, email marketing. Người dùng được giới thiệu hoặc được khuyến nghị từ nguồn khác để truy cập vào trang web của bạn. Đây cũng là một loại traffic quan trọng khi các bạn tìm hiểu về các loại traffic trong SEO, cách tăng Organic traffic.

Cách tăng Referral Traffic

 • Xây dựng mạng lưới đối tác: Thiết lập quan hệ với các trang web, blog hoặc công ty có liên quan để có thể giới thiệu lẫn nhau.
 •  Chia sẻ nội dung hữu ích trên mạng xã hội: Đăng bài viết, hình ảnh hoặc video trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút sự quan tâm và tương tác từ người dùng.
 • Tham gia diễn đàn và nhóm thảo luận: Tham gia và chia sẻ kiến thức trong các diễn đàn và nhóm thảo luận để xây dựng uy tín và thu hút traffic từ người dùng quan tâm.

Direct Traffic (Traffic trực tiếp)

Direct traffic là lượng truy cập được tính khi khách hàng truy cập thẳng từ url website của bạn

Direct Traffic là lượng truy cập đến trang web thông qua việc trực tiếp nhập URL của trang web vào thanh địa chỉ trình duyệt. Người dùng đã biết đến trang web và truy cập trực tiếp vào đó. Khi tìm hiểu các loại traffic trong SEO, cách tăng Organic traffic, các bạn sẽ gặp không ít khó khăn để tăng direct Traffic, tuy nhiên, cũng có 1 số cách cụ thể như sau:

Cách tăng Direct Traffic

 • Xây dựng thương hiệu: Quảng bá và xây dựng sự nhận diện thương hiệu để người dùng nhớ đến và truy cập trực tiếp vào trang web.
 • Tăng sự xuất hiện trực tuyến: Quảng cáo trực tuyến, email marketing và các hoạt động PR để nâng cao nhận thức về thương hiệu và trang web.

Social Traffic (Traffic từ mạng xã hội)

Khi khách hàng click vào website của bạn từ các trang mạng xã hội như Facebook thì đó chính là Social Traffic

Social Traffic là lượng truy cập đến trang web từ các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn. Người dùng được hướng đến trang web thông qua các bài đăng, quảng cáo hoặc liên kết chia sẻ trên mạng xã hội.

Cách tăng Social Traffic

 • Tạo nội dung chia sẻ mạnh mẽ: Tạo các bài viết, hình ảnh hoặc video hấp dẫn, chia sẻ với mục tiêu kích thích sự quan tâm và tương tác từ người dùng.
 • Quảng cáo trên mạng xã hội: Sử dụng công cụ quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng lượng traffic từ mạng xã hội.
 • Tích hợp nút chia sẻ: Đảm bảo rằng trang web của bạn có các nút chia sẻ mạng xã hội, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng mạng xã hội.

Paid Traffic là traffic đến từ các quảng cáo của bạn trên các nền tảng như Google Ads, Facebook Ads

Paid Traffic là lượng truy cập đến trang web thông qua các hoạt động quảng cáo trả phí như Google Ads, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo display. Người dùng được hướng đến trang web thông qua quảng cáo trả phí mà bạn đặt. Paid traffic là loại traffic mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về các loại traffic trong SEO, cách tăng Organic traffic.

Cách tăng Paid Traffic

 • Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng rõ ràng: Đảm bảo rằng bạn đặt quảng cáo trả phí chỉ đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu để tăng khả năng chuyển đổi và hiệu quả chi tiêu.
 • Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo: Theo dõi, đánh giá và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trả phí để tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CVR).
 • Chọn các nền tảng quảng cáo phù hợp: Tìm hiểu và chọn các nền tảng quảng cáo trả phí phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn để tối đa hóa lượng traffic và hiệu quả tiếp cận.

Xem thêm: Cách SEO Google Map để tăng doanh số cho doanh nghiệp

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các loại traffic trong SEO, cách tăng Organic traffic. Organic Traffic đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng có quan tâm và tìm kiếm thông tin liên quan đến nội dung trang web của bạn. Hãy bắt đầu thực hiện những cách tăng Organic Traffic này ngay hôm nay để nâng cao hiệu quả tiếp cận và tăng cơ hội kinh doanh trực tuyến của bạn. Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích tiếp theo từ DGM ASIA nhé.

093 830 7010