Website bị google phạt ? Dấu hiệu-nguyên nhân và cách khắc phục

Một buổi sáng ngủ dậy bạn kiểm tra website của mình và thấy thứ hạng từ khóa bị rớt thảm hại hoặc kết quả tìm kiếm bị biến mất khỏi goolge. Quả thật là một điều đáng lo sợ.

Tuy nhiên bạn hay bình tình và check xem mình đã vấp phải lỗi nào trong 3 lỗi sau, đây là 3 lỗi mà google thường dùng để phạt những website kém chất lượng, không thân thiện với người dùng.

1. Google Panda

–  Nhận Biết : Từ khóa bị tụt hạng số lượng lớn 1 cách đột ngột.

–  Nguyên nhân : có nội dung sao chép, nội dung kém chất lượng, nội dung spam

–  Khắc phục : xóa hoặc sửa lại những nội dung cho là sao chép, spam. Sản xuất những nội dung mới tốt cho trải nghiệm của người dùng

2/ Google Penguin

–  Nhận biết : Thứ hạng website giảm nhanh chóng đột ngột

–  Nguyên nhân : website spam backlink ( anchor text trừng lặp, backlink xuất phát từ trang có nội dung xấu, page rank thấp…)

–  Khắc Phục:  Đa dạng anchor text, không đặt link liên kết tại các page có nội dung xấu, kiểm soát lượng link trỏ về website.

3. Google Sanbox

–  Dấu Hiệu : Từ khóa không xuất hiện trên google khi search, nhưng vẫn xuất hiện khi search trên công cụ tìm kiếm khác.

–  Nguyên Nhân : Google sanbox lọc các website có tuổi đời ngắn. nhưng có sự phát triển bất thường như nội dung update, lượng backlink trỏ về tăng đột ngột và đưa vào danh sách Sanbox.

– Khắc phục: Xây dụng nội dung chất lượng + Backlink xấu phải được gỡ bỏ thay vào đó là back link chất lượng

Hi vong với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi mình gặp phải và khắc phục lại được kết quả ban đầu. Tuy nhiên để tránh gặp phải những vấn đề trên bạn luôn phải làm SEO với tư duy là tối ưu hóa người dùng phục vụ lợi ích và sự trải nghiệm của người dùng.

Thay vì cố gắng tập trung quá mức và đáp ứng thuật toán của google mà bỏ quên yếu tố khách hàng.

By DGM ASIA

 

093 830 7010